Goosebumps 2 Haunted Halloween คืนอัศจรรย์ขนหัวลุก 2 หุ่นฝังแค้น

Goosebumps 2 เพื่อนในโรงเรียนสองคนบังเอิญปล่อยหุ่นจำลองนักพากย์เสียงของ Slappy และแก๊งสัตว์ประหลาดของเขาในช่วงฮัลโลวีนในเมืองเล็กๆ ที่หลับใหลของพวกเขา ในตอนนี้ ทั้งสองด้วยความช่วยเหลือจากพี่สาวของพวกเขา ต้องแก้ไขความเสียหายและทำลายแผนการชั่วร้ายของหุ่นจำลอง

Goosebumps 2

Slappy หุ่นจำลองนักพากย์เสียงชั่วร้ายกลับมาแล้ว และคราวนี้เขามีแผนใหญ่กว่ามาก ซึ่งเขาต้องการใช้สิ่งประดิษฐ์ที่ล้มเหลวของ Nicola Tesla ในทางที่ค่อนข้างน่ากลัว ภาคต่อของ ‘Goosebumps‘ ปี 2015 ในภาคนี้เช่นกัน อิงจากซีรีส์หนังสือสยองขวัญสำหรับเด็กในชื่อเดียวกัน แต่มีเรื่องราวใหม่ แม้ว่ามันจะใช้มอนสเตอร์จากหนังสือชุด

แม้ว่าเด็กยุค 90 จะเข้าใจเรื่องนี้และอาจมีความคิดถึงบ้างเล็กน้อย แต่พวกเขาจะไม่พบความสนใจในภาพยนตร์เรื่องนี้มากนักเนื่องจากเป็นภาพยนตร์สำหรับเด็กอย่างเคร่งครัด หนังตลกแนวสยองขวัญที่เกือบจะตลกและสะอาด ‘ Goosebumps 2 ‘ เป็นแนวของ ‘Night at the Museum‘ มากกว่า แต่แทนที่จะเป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ มีสัตว์ประหลาดที่ฟื้นคืนชีวิต

Goosebumps 2

แม้ว่าโครงเรื่องจะดึงดูดเด็กๆ ได้ ผู้ใหญ่จะพบว่าความสนใจของพวกเขาสั่นคลอน ‘ Goosebumps 2 ‘ คาดเดาได้ แต่สนุก อนิเมชั่นเรื่องนี้สุดยอดมาก นักเขียนบท Rob Lieber แห่งชื่อเสียง ‘Peter Rabbit’ ได้เขียนบทเรื่องราวที่ดี ผูกเรื่องหลวมๆ ทั้งหมดไว้

และเหลือที่ว่างเพียงพอสำหรับภาคต่ออีกเรื่องหนึ่ง การคัดเลือกนักแสดงเป็นไปอย่างราบรื่นและเจเรมี เรย์ เทย์เลอร์และคาลีล แฮร์ริสเขียนเรียงความบทบาทของพวกเขารวมถึงเด็กหนุ่มที่ถูกรังแกสองคนที่พยายามแก้ไขความยุ่งเหยิงที่พวกเขาสร้างขึ้น Madison Iseman เตะก้นที่ชอบธรรมในฐานะพี่สาว

และให้การแสดงที่น่าเชื่อถือ Jack Black ในฐานะผู้เขียน RL Stine ทำให้มันมีความสำคัญในรูปลักษณ์ของเขาซึ่งสามารถเรียกได้ว่าเป็นจี้เท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะดีขึ้นได้หากเขาได้รับบทบาทมากขึ้นในการดำเนินการและต่อสู้กับสัตว์ประหลาด มันอาจจะดีกว่านี้ก็ได้ถ้ามีตัวละครตัวเล็กๆ เช่น Ken Jeong เพื่อนบ้านที่ไร้เดียงสาและไร้เดียงสาที่ตื่นเต้นอย่างชั่วร้ายว่าสัตว์ประหลาดของเขาจากนิยายสยองขวัญที่เขาโปรดปรานได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง